Việc Làm Đối Với Tôi

Cân Bằng Là Yếu Tố Thu Hút Nhân Tài: Linh Hoạt Để Giúp Ứng Viên Giữ Cân Bằng Trong Cuộc Sống

 

MILWAUKEE, ngày 28 tháng 7 năm 2017 - Theo kết quả nghiên cứu từ ManpowerGroup Solutions Work, for Me: Understanding Candidate Preferences for Flexibility (Công việc đối với tôi: Thấu hiểu mối quan tâm của ứng viên đối với sự linh động trong công việc), nhà cung cấp dịch vụ RPO (dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng) lớn nhất thế giới và là thành viên của ManpowerGroup (Mã niêm yết tại sàn chứng khoán New York: MAN), ngày nay, có đến hai phần ba ứng viên tin rằng họ không cần phải ngồi một chỗ mới có thể làm được việc, như vậy sự linh động trong công việc rõ ràng là ưu tiên hàng đầu đối với những người tìm việc. Cụ thể là gần 40 phần trăm ứng viên trên toàn cầu đều cho biết lịch làm việc linh động là một trong ba yếu tố hàng đầu khi quyết định chọn nghề. Cũng trong bài nghiên cứu, ManpowerGroup Solutions chia sẻ với doanh nghiệp về hướng đi tức thì và lâu dài để đáp ứng được yêu cầu linh động trong công việc của ứng viên.

 

Kết quả khảo sát của ManpowerGroup Solutions được tổng hợp từ câu hỏi được đặt ra cho gần 14.000 người lao động tại 19 quốc gia về yếu tố quan trọng nhất khi tìm việc. Kết quả khảo sát cho thấy:

 

• Sự linh động về thời gian đến và rời khỏi văn phòng và sự độc lập trong công việc toàn thời gian (làm việc từ nhà hoặc một vị trí cụ thể nào đó) là hai yếu tố được quan tâm nhất trong chính sách làm việc linh động của doanh nghiệp. 26% ứng viên toàn cầu cho rằng thời gian đến và rời khỏi công ty là quan trọng nhất, tiếp sau đó là được làm việc tại nhà hoặc bất cứ nơi nào họ chọn (22%).

 

• Tầm quan trọng của lịch làm việc linh động tăng theo các yếu tố đặc trưng vùng miền. Ví như số lượng các doanh nghiệp và hội đoàn đa quốc gia tại địa phương đó; sức ảnh hưởng của các công ty công nghệ trong thị trường; thành phần lực lượng lao động như tỷ lệ nhân lực thế hệ Y (18-34 tuổi); thậm chí sự tắc nghẽn giao thông, cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông công cộng tác động đến thời gian đi lại. 

 

 “Sự linh động trong công việc không chỉ mang ý nghĩa làm việc từ xa, mà còn bao gồm mọi cách sắp xếp công việc, từ giờ giải lao, làm việc tại nhà hoặc nghĩ dưỡng. Tuy không một doanh nghiệp nào có thể đáp ứng được mọi yêu cầu, nhưng vẫn có thể cung cấp một số chính sách thu hút được nhiều ứng viên.” Kate Donovan, Chủ Tịch Cấp Cao của ManpowerGroup Solutions kiêm Chủ Tịch RPO Toàn cầu của ManpowerGroup Solutions chia sẻ thêm: “Rõ ràng là các ứng viên trên toàn thế giới đang tìm cách đạt được mục tiêu “One Life” (Một Cuộc Sống Cân bằng), nghĩa là kết hợp được công việc và cuộc sống cá nhân. Các tổ chức cần sẵn sàng từ bỏ những mô hình làm việc cũ, trong đó nhấn mạnh sự hiện diện của nhân viên tại công sở để đánh giá hiệu suất lao động của họ. Đã đến lúc thay đổi – doanh nghiệp nào đáp ứng được yêu cầu về lịch làm việc linh động sẽ có lợi thế khi tuyển dụng và giữ chân nhân tài.”

 

Hiểu được lịch làm việc linh động là một yếu tố ưu tiên đối với người tìm việc ngày nay, ManpowerGroup Solutions chia sẻ một số đề xuất quan trọng cho các doanh nghiệp:

 

• Thay đổi từng bước. Doanh nghiệp không cần phải miễn cưỡng thay đổi từ làm việc truyền thống sang trực tuyến ngay tức thì. Việc chuyển đổi giờ làm việc thành 10 giờ sáng đến 7 giờ tối hoặc chọn ra một số ngày để nhân viên làm việc từ xa  giúp họ xử lý được việc phải di chuyển xa xôi từ nhà đến văn phòng và ngược lại.

 

• Chuẩn hóa các chính sách về lịch làm việc linh động đang áp dụng. Xóa bỏ sự kỳ thị quyền làm việc linh động bằng cách thay đổi văn hóa công ty để chấp nhận chế độ làm việc bên ngoài văn phòng. Điều này cần sự ủng hộ và thực thi từ các cấp lãnh đạo cao nhất để triển khai một cách minh bạch và gương mẫu.

 

• Kết hợp động viên với kết quả. Việc thay thế yêu cầu hiện diện trực tiếp thành thời gian đăng nhập trực tuyến trong mạng nội bộ (VPN) có thể bị nhân viên xem là không thành thật. Thay vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu và hạn định (deadline) – nếu nhân viên đáp ứng được các yêu cầu này, các quản lý sẽ không phải lo lắng về thời gian làm việc của họ nữa.

 

Tìm hiểu thông tin chi tiết và tải tài liệu nghiên cứu Work, for Me: Understanding Candidate Preferences for Flexibility của ManpowerGroup Solutions tại: www.manpowergroupsolutions.com/candidatepreferences.

 

Về ManpowerGroup:

 

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu năm 2016 đạt 19 tỷ USD luôn tạo ra giá trị theo thời gian cho khách hàng thông qua những gói giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài. Các giải pháp của chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu về nhân tài: từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực. 

 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với gần 3.000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi tạo ra nhiều dấu ấn riêng trên toàn thế giới từ những thấu hiểu đầy giá trị và chuyên môn sâu sắc của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự ở cấp độ bản địa. Qua đó, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu. Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa yêu cầu nhiều loại kỹ năng trong nhiều ngành nghề đa dạng. Các giải pháp của ManpowerGroup bao gồm ManpowerGroup® Solutions, Manpower®, Experis® and Right Management®.

 

Năm 2017, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những công ty có đạo đức nghề nghiệp nhất thế giới (World’s Most Ethical Companies) suốt 7 năm liên tiếp, đồng thời được Fortune xếp vào hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất (Most Admired Companies). Qua đó, chúng tôi khẳng định vị trí của mình là thương hiệu đáng tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực nhân sự toàn cầu.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

 

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai (02) văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn lực với các giải pháp tư vấn toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác chiến lược của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện như:

 

• Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động 

• Dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự  

• Dịch vụ thuê ngoài Quy trình Tuyển dụng 

• Dịch vụ quản trị doanh nghiệp.