TẬP ĐOÀN MANPOWERGROUP KỶ NIỆM 10 NĂM TẠI VIỆT NAM

Việt Nam, ngày 21 tháng 1 năm 2018

 

ManpowerGroup Việt Nam vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 Năm tại Hà Nội và TP.HCM, đánh dấu một chặng đường phát triển bền vững và tiếp thêm năng lượng cho tương lai của thế giới việc làm tại Việt Nam. 

 

Là một nhà cung cấp giải pháp nhân lực hàng đầu thế giới, tập đoàn ManpowerGroup luôn hướng đến 3 giá trị cốt lõi: Con người, Tri thức và Sự Đổi mới. Trong đó, Con người là yếu tố trung tâm được ManpowerGroup quan tâm hàng đầu. Chúng tôi tôn trọng các cá nhân, tin tưởng, hỗ trợ và giúp họ đạt được mục tiêu trong công việc và cuộc sống. Chúng tôi đánh giá cao sự cống hiến của khách hàng, ứng viên và nhân viên đối với thành công của mình. 

 

ManpowerGroup luôn sẵn sàng chia sẻ Tri thức và chuyên môn với khách hàng, đối tác nhằm giúp họ nắm bắt được những vấn đề quan trọng của thế giới việc làm hiện tại và tương lai. Trong lĩnh vực này, ManpowerGroup Việt Nam đã đóng góp nhiều tư vấn giá trị cho Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội về vấn đề khoán việc và cho thuê lại lao động, hoàn thiện khuôn khổ pháp lý lao động, việc làm và dịch chuyển lao động trong khu vực…. 

 

Đổi mới là giá trị cốt lõi thứ 3 ManpowerGroup luôn áp dụng trong mọi hoạt động của mình. Thông qua các nghiên cứu sâu rộng về lực lượng lao động trên toàn cầu, ManpowerGroup luôn tiên phong tìm hiểu và phát triển những giải pháp nhân lực tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của thế giới công việc hiện tại và tương lai. 

Với những đóng góp giá trị cho thế giới việc làm toàn cầu, ManpowerGroup đã đạt được nhiều danh hiệu quốc tế, trong đó danh hiệu “Doanh nghiệp có Chuẩn mực Đạo đức Nhất Thế giới” (World’s Most Ethical Companies) đã được vinh dự trao tặng cho ManpowerGroup trong 7 năm liên tiếp. ManpowerGroup còn thuộc hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới theo xếp hạng của Fortune (Most Admired Companies). Ngoài ra, năm 2017 cũng là năm thứ 7 liên tiếp ManpowerGroup nhận danh hiệu “Nhà cung cấp dịch vụ Thuê Ngoài Quy Trình Tuyển Dụng (RPO) lớn nhất thế giới”.

 

Simon Matthews, Tổng Giám Đốc ManpowerGroup tại Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông chia sẻ: “10 năm tại Việt Nam là một cột mốc quan trọng, trong bối cảnh chúng tôi đang ở giai đoạn đầu của Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng. Đặc biệt, chúng tôi được thừa hưởng di sản quốc tế 70 năm trên toàn cầu từ Tập đoàn ManpowerGroup. Đó chính là nền tảng vững chắc để ManpowerGroup Việt Nam tiếp thêm năng lượng cho tương lai của thế giới việc làm. Các giải pháp nhân lực sáng tạo của chúng tôi nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng khả năng cạnh tranh để có thể thành công trong kinh doanh, đồng thời mang đến những công việc ý nghĩa cho hàng trăm ngàn người lao động tại Việt Nam.”

 

Công bố Chỉ số Nguồn Nhân lực của thị trường Việt Nam 

 

ManpowerGroup Solutions (một thương hiệu thuộc tập đoàn ManpowerGroup) vừa công bố chỉ số nguồn nhân lực của thị trường Việt Nam. Là một tập đoàn nhân sự hàng đầu thế giới có mặt tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, ManpowerGroup luôn tìm hiểu về thị trường lao động để có thể tư vấn cho khách hàng các giải pháp sáng tạo về nguồn nhân lực phù hợp. Cụ thể Khảo sát về Chỉ số Nhân lực Toàn cầu (TWI - Total Workforce Index) (1) cho thấy trong tổng số 55,92 triệu người lao động tại Việt Nam, lực lượng lao động làm công việc chính thức chiếm 38% và lực lượng lao động làm công việc tạm thời chiếm 62%. Tuy nhiên, TWI cũng cho thấy lực lượng lao động Việt Nam có một số hạn chế như chỉ 5% số người lao động biết tiếng Anh, và chỉ 10,4% là có kỹ năng chuyên môn (nhân viên văn phòng) . Những chỉ số này cho thấy Việt Nam chưa khai thác được tối đa nguồn nhân lực của mình mặc dù nguồn lao động đầy tiềm năng của Việt Nam có nhiều cơ hội việc làm trong nước lẫn khu vực.

 

Cũng theo TWI, chi phí hoạt động kinh doanh tại Việt Nam chỉ đạt 4,6% tổng thu nhập quốc dân bình quân (2), lương trung bình hàng tháng đạt khoảng 220 USD so với 2.648 USD/tháng của khu vực. Trong khi đó, hiệu quả lao động của Việt Nam không quá thấp so với khu vực, cụ thể là 4,33% so với 4,38% của khu vực; mức độ sẵn sàng về kỹ thuật trong thương mại đạt 3,51% so với 4,92% của khu vực, thời gian làm việc gần như tương đương với khu vực. Có thể nói Việt Nam vẫn là một quốc gia có chi phí lao động canh tranh đối với các quốc gia mong muốn đầu tư tại châu Á TBD.

 

(1) Tổng Chỉ Số Nguồn Nhân Lực (TWI) là một công cụ phân tích toàn diện cho phép các tổ chức xác định được mức độ dễ dàng trong việc tìm kiếm, tuyển dụng và duy trì những kỹ năng lao động cần thiết trong các thị trường lao động cạnh tranh trên toàn thế giới.

 

(2) Gross National Income per capita

 

Về ManpowerGroup:

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu đạt 20 tỷ USD luôn mang đến những giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguy