MANPOWERGROUP VIỆT NAM KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2018: ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam (Bộ LĐTBXH) đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với mục tiêu hỗ trợ ManpowerGroup cung cấp tư vấn về chiến lược và chuyên môn nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển lực lượng lao động trình độ cao và xây dựng khung pháp lý hiệu quả trong kỷ nguyên số. Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông và Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Doãn Mậu Diệp đã cùng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

"Trong thế giới việc làm không ngừng thay đổi, việc nâng cao trình độ của người lao động cho các công việc tương lai và phát triển khung pháp lý hiệu quả là vô cùng quan trọng nhằm mang tới thành công cho con người, doanh nghiệp và chính phủ." Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam cho biết. "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Bộ LĐTBXH để xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến lược trong việc kiến tạo lực lượng lao động cho tương lai của Việt Nam, đồng thời giúp họ tiếp tục tiếp cận những việc làm có ý nghĩa và hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài phù hợp để thành công trong kỷ nguyên số."

 

Đây là Biên bản hợp tác lần thứ 4 giữa ManpowerGroup và Bộ LĐTBXH. ManpowerGroup sẽ cung cấp tư vấn chuyên môn về các lĩnh vực dưới đây trong giai đoạn 3 năm (2018-2021):  

 

(i)       Phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng thông qua nâng cao tri thức và kinh nghiệm chuyên môn của người lao động để có thể thích ứng được với các yêu cầu của tự động hóa số hóa; thúc đẩy phát triển vai trò của phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo của lao động nữ trong cuộc Cách Mạng Công Nghiệp 4.0;

(ii)      Nâng cao nhận thức về xu hướng lao động, việc làm và phát triển nguồn nhân lực; các cam kết lao động quốc tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0;

(iii)    Hỗ trợ thông tin, phân tích và định hướng thị trường lao động;

(iv)    Hỗ trợ hoàn thiện cơ sở hạ tầng thị trường lao động;

(v)     Chia sẻ kinh nghiệm của các thị trường lao động quốc tế, hỗ trợ kết nối, tăng cường quan hệ hợp tác của Việt Nam với các nước về lao động, việc làm và phát triển nguồn nhân lực.

 

ManpowerGroup Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng trong việc cung cấp tư vấn về chuyên môn và giải pháp thực tiễn để nâng cao trình độ của lực lượng lao động Việt Nam, đồng thời mang tới cho người lao động những công việc có ý nghĩa và bền vững trong hơn 10 năm qua. Từ việc giúp đỡ những người trẻ phát triển các kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm tới việc chia sẻ kinh nghiệm gặt hái được từ hoạt động phát triển lực lượng lao động tại hơn 80 thị trường và vùng lãnh thổ mà ManpowerGroup hoạt động, ManpowerGroup cam kết tiếp tục hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.

 

Về ManpowerGroup:

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Chúng tôi cung cấp các giải pháp sáng tạo cho hơn 400.000 khách hàng và kết nối hơn 3 triệu người với các công việc có ý nghĩa và bền vững. Thông qua bốn thương hiệu chính của ManpowerGroup - Manpower®, Experis®, Right Management® và ManpowerGroup® Solutions – chúng tôi không ngừng kiến tạo những giá trị quan trọng cho khách hàng và ứng viên tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ trong suốt 70 năm qua. Năm 2018, ManpowerGroup được vinh danh là một trong các Công ty kinh doanh có Đạo đức Nhất thế giới trong tám năm liên tiếp, và là một trong các Công ty được Ngưỡng mộ nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Fortune, khẳng định vị thế của chúng tôi là thương hiệu tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong ngành nhân sự. Tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp sức cho tương lai việc làm tại: www.manpowergroup.com.

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Đinh Hoàng Yến

Trưởng phòng Tiếp thị và Quan hệ công chúng

ManpowerGroup Vietnam

Tel: +84 28 3911 0950

Mobile: +84 903 808 175

 

Bà Nguyễn Lê Hằng

Trưởng phòng Hợp tác Song phương, Vụ Hợp tác Quốc tế

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Tel: +84 24 3938 6687