Khảo sát xu hướng tuyển dụng Quý 3 năm 2017

Tín hiệu tích cực với người tìm việc trên toàn cầu - 41 trong số 43 quốc gia 
báo cáo kế hoạch tuyển dụng tích cực trong Q3 2017

 

Báo cáo xu hướng tuyển dụng mạnh nhất thuộc các quốc gia Nhật, Đài Loan, Hungary và Mỹ

 

MILWAUKEE (ngày 13 tháng 6 năm 2017) (NYSE: MAN) – Theo Khảo Sát Xu hướng tuyển dụng mới nhất của Tập đoàn ManpowerGroup, người tìm việc trên khắp thế giới sẽ có nhiều cơ hội hơn trong Quý 3 năm 2017. Các doanh nghiệp thuộc 41 trong số 43 quốc gia đều lên kế hoạch tuyển thêm nhân viên, với mức độ tự tin tuyển dụng mạnh nhất tại Nhật, Đài Loan, Hungary và Mỹ; trong khi Ý, Cộng Hòa Czech và Phần Lan lại có xu hướng tuyển dụng yếu nhất. Bất chấp bất ổn theo sau các cuộc bầu cử diễn ra gần đây cũng như trong thời gian tới tại châu Âu – bao gồm các cuộc đàm phán về việc Anh rút khỏi Liên Minh Châu Âu (Brexit) – hầu hết các doanh nghiệp tại châu lục này dự đoán sẽ tăng số việc làm trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9.

 

Kết quả khảo sát 58.000 doanh nghiệp trên khắp 43 quốc gia và lãnh thổ cho thấy:

 

●  Các doanh nghiệp tai 41 quốc gia và lãnh thổ dự đoán tăng số lượng nhân viên trong Q3 năm 2017

 

●  So với Q2 năm 2017, xu hướng tuyển dụng tại 17 quốc gia và lãnh thổ mạnh hơn, xu hướng này không đổi tại 10 quốc gia và giảm tại 16 quốc gia.

 

 Mức độ tự tin tuyển dụng tại 26 quốc gia và lãnh thổ mạnh dần qua từng năm và không thay đổi ở 2 quốc gia.

 

 “Xu hướng thị trường lao động và kinh tế ở nhiều khu vực trên thế giới đã được cải thiện trong Quý 2, đáng chú ý nhất là châu Âu,” Jonas Prising, Chủ tịch và CEO Tập đoàn ManpowerGroup cho biết. Ông nói “Cuộc cách mạng chúng ta đang chứng kiến trên thị trường lao động châu Âu rất giống với những gì chúng ta đã trải qua suốt giai đoạn nền kinh tế Mỹ phục hồi vài năm trước đây. Trên toàn cầu, kế hoạch tuyển dụng từ các doanh nghiệp đều có dấu hiệu tiến triển, mặc dù tình hình chung là môi trường tuyển dụng có chậm lại bắt nguồn từ một số bất ổn chính trị. Đồng thời, chúng ta đang chứng kiến tác động của cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra. Với xu hướng tuyển dụng lạc quan như vậy, con người cần sẵn sàng cho những công việc mới cũng như kỹ năng mới. Đã đến lúc chúng ta cần nhanh chóng nâng cấp và đào tạo lại kỹ năng cho nguồn nhân lực nhằm đảo bảo chúng ta có được lực lượng lao động được trang bị những kỹ năng cần có cho tương lai.”

 

Cụ thể, kế hoạch tuyển dụng toàn cầu theo từng khu vực:

 

● Khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA): Mức tuyển dụng nhân viên dự đoán sẽ tăng tại 23 trong số 25 quốc gia được khảo sát. Các doanh nghiệp Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania có kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất trong khu vực EMEA; trong khi Ý, Cộng Hòa Czech và Phần Lan lại báo cáo kế hoạch tuyển dụng yếu nhất.

 

 Tại Anh, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục thận trọng trong việc tuyển dụng trước thềm các bất ổn vây quanh đàm phán về vấn đề Brexit cũng như cuộc tổng tuyển cử. Xu hướng tuyển dụng Quý 3 tương tự như Qúy 2 và thời điểm cùng kỳ của năm trước, với mức tăng trưởng rất khiêm tốn được dự báo trong phần lớn các lĩnh vực công nghiệp.

 

○ Trong khi đó, các doanh nghiệp tại Pháp có kế hoạch tuyển dụng tích cực trong Quý 3, tức là quý thứ 5 liên tiếp. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp cao, các doanh nghiệp vẫn đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực chất lượng. Chính sách tập trung nâng cao kỹ năng cho người lao động của tân Tổng thống Macron sẽ tạo ra động lực nhiều hơn cũng như giúp doanh nghiệp tìm được nhân lực chất lượng mong muốn.

 

 Khu vực châu Á Thái Bình Dương: Việc tuyển dụng được dự đoán sẽ tăng tại 8 quốc gia và lãnh thổ thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương trong suốt Q3 năm 2017. Xu hướng tuyển dụng tại Nhật và Đài Loan là mạnh nhất, trong khi Trung Quốc và Singapore có xu hướng yếu nhất. 

 

Tốc độ tuyển dụng mạnh nhất trong hơn 9 năm tại Nhật được dự báo cho Q3 năm 2017, trong đó, ngành Khai thác mỏ và Xây dựng, Vận tải và Tiện ích được dự đoán có xu hướng tuyển dụng mạnh.

 

○ Thị trường lao động tại Ấn Độ được dự báo tiếp tục chậm lại trong Q3, sau 6 quý giảm liên tiếp. Các doanh nghiệp nước này cho biết xu hướng tuyển dụng ở mức yếu nhất kể từ khi khảo sát bắt đầu vào Q3 năm 2005.

 

● Khu vực châu Mỹ: Cả 10 quốc gia tại châu Mỹ đều báo cáo xu hướng tuyển dụng tích cực, trong đó các doanh nghiệp Mỹ có dự báo tuyển dụng lạc quan nhất trong khu vực này. Xu hướng yếu nhất rơi vào Brazil và Peru, mặc dù báo cáo của Brazil cho thấy đây là xu hướng tuyển dụng tích cực đầu tiên của nước này trong hơn 2 năm qua.

 

Các doanh nghiệp trong khắp nước Mỹ đều có dấu hiệu tích cực nhưng vẫn thận trọng vì bất ổn kinh tế chưa hề hạ nhiệt. Gần như cứ 4 doanh nghiệp sẽ có 1 doanh nghiệp (24%) lên kế hoạch tuyển dụng trong Q3 và 70% số doanh nghiệp còn lại dự định duy trì số lượng nhân viên.

 

Xem kết quả chi tiết Khảo Sát Xu hướng tuyển dụng của ManpowerGroup tại đây: https://goo.gl/UnzBmM 

 

Giới thiệu về ManpowerGroup:

 

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu năm 2016 đạt 19 tỷ USD luôn tạo ra giá trị theo thời gian cho khách hàng thông qua những gói giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài. Các giải pháp của chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu về nhân tài; từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực.

 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với gần 3.000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi tạo ra nhiều dấu ấn riêng trên toàn thế giới từ những thấu hiểu đầy giá trị và chuyên môn sâu sắc của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự ở cấp độ bản địa. Qua đó, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu.

 

Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa yêu cầu nhiều loại kỹ năng trong nhiều ngành nghề đa dạng. Các giải pháp của ManpowerGroup bao gồm ManpowerGroup® Solutions, Manpower®, Experis® và Right Management®.

 

Năm 2016, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những công ty có đạo đức nghề nghiệp nhất thế giới (World’s Most Ethical Companies) suốt 7 năm liên tiếp, đồng thời được Fortune xếp vào hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất (Most Admired Companies). Qua đó, chúng tôi khẳng định vị trí của mình là thương hiệu đáng tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực nhân sự toàn cầu.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

 

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai (02) văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn lực với các giải pháp tư vấn toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác chiến lược của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện như:

 

      ●   Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động

      ●   Dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự 

      ●   Dịch vụ thuê ngoài Quy trình Tuyển dụng

      ●   Dịch vụ quản trị doanh nghiệp.