Khảo Sát Triển Vọng Việc Làm Quý 1 - 2018

Các doanh nghiệp báo cáo tình trạng tuyển dụng mạnh trên nhiều thị trường, 

do sức tuyển dụng tại Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Đông Âu tăng trưởng nhẹ

 

• Doanh nghiệp tại Úc, Nhật, Na Uy, Ba Lan, Ru-ma-ni và Mỹ cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng mạnh trong năm năm tới hay thậm chí lâu hơn.

 

• Triển vọng tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Đông Âu, Bồ Đào Nha và Hy Lạp vượt mặt khu vực Tây Âu

 

• Tại Châu Á Thái Bình Dương, các doanh nghiệp lên kế hoạch gia tăng lực lượng lao động của mình trong nhiều lĩnh vực vào Quý 1 năm nay. Bên cạnh đó, các công ty tại Singapore, Trung Quốc và Hong Kong dự báo tăng mức tuyển dụng lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Milwaukee (12/12/2017) – Doanh nghiệp trên toàn cầu cho biết họ có dự định tuyển dụng tích cực, cụ thể là theo Khảo Sát Triển Vọng Việc Làm mới nhất của ManpowerGroup, các doanh nghiệp tại 41 trong số 43 quốc gia tham gia  khảo sát dự đoán số nhân viên sẽ tăng trong Quý 1 năm 2018.

 

Trong đó, các quốc gia Mỹ, Nhật, Đài Loan và Ấn Độ có triển vọng tuyển dụng mạnh nhất. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Úc, Nhật, Na Uy, Romania và Mỹ đều cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất trong năm năm tới hoặc thậm chí lâu hơn.

 

Triển vọng tuyển dụng của các doanh nghiệp tại Đông Âu và Hy Lạp cao hơn tại Tây Âu. Cụ thể là các doanh nghiệp tại Úc và Italy đều báo cáo triển vọng tuyển dụng thấp nhất so với các nước trong khu vực Châu Âu và toàn thế giới trong khi Romania, Hungary và Ba Lan lại có chiều hướng tuyển dụng tích cực. Ngoài ra, doanh nghiệp Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha báo cáo triển vọng tích cực hơn so với cùng kỳ năm trước, trong khi Anh, Đức và Bỉ báo cáo dự định tuyển dụng thấp hơn (nhưng vẫn tích cực). Riêng tại Anh, các vấn đề về việc tách khỏi Liên Minh Châu Âu có thể đang ảnh hưởng đến mức độ tự tin của doanh nghiệp vì toàn bộ các dự đoán đều cho thấy mức tuyển dụng thấp nhất kể từ năm 2012.

 

Xem kết quả báo cáo chi tiết Q1 năm 2018 tại: www.manpowergroup.com/meos

 

“Quý đầu tiên của năm 2018 có vẻ rất tươi sáng đối với các ứng viên tìm việc vì triển vọng việc làm đang tăng lên tại nhiều thị trường,” Jonas Prising, Chủ Tịch và CEO của ManpowerGroup cho biết: “Doanh nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và một số khu vực của Châu Âu đều cho thấy triển vọng tích cực ở nhiều ngành, đồng thời những lao động có kỹ năng phù hợp sẽ tìm được rất nhiều cơ hội việc làm. Về phía doanh nghiệp, họ cần phải nỗ lực nhiều để thu hút và phát triển nhân lực với những bộ kỹ năng mà mình cần để duy trì khả năng cạnh tranh. Vì toàn cầu hóa và số hóa tác động đến nhiều quốc gia, ngành công nghiệp và vào thời điểm khác nhau, việc nâng cấp và đào tạo lại kỹ năng cho lực lượng lao động làm tốt các công việc trong tương lai sẽ rất quan trọng đối với khả năng tuyển dụng về lâu dài của doanh nghiệp. Tương lai sẽ rất tích cực, nhưng với điều kiện chúng ta phải giúp người lao động phát triển kỹ năng mà họ cần để nắm bắt được những cơ hội này.”

 

  • EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi): Số lượng nhân viên được dự đoán sẽ tăng tại 23 trong số 25 quốc gia được khảo sát và 2 quốc gia còn lại không tăng.

 

Doanh nghiệp tại Romania và Slovenia báo cáo kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất trong khu vực EMEA.

 

Các doanh nghiệp tại Đức có dự định tuyển dụng mạnh trong lĩnh vực Tài Chính và Dịch Vụ Kinh Doanh, trong đó Frankfurt và Munich là 2 thành phố có triển vọng lạc quan nhất.

 

Triển vọng tại Pháp ở mức khiêm tốt nhất, tuy nhiên doanh nghiệp trong lĩnh vực Tài Chính và Xây Dựng cho biết mức tăng trưởng về số lượng nhân viên là lớn nhất so với cùng kỳ năm trước.

 

  • Châu Á Thái Bình Dương: Các doanh nghiệp dự đoán số nhân lực sẽ tăng tại 8 quốc gia và lãnh thổ, trong đó mạnh nhất là Đài Loan. Trong khi Trung Quốc lại có triển vọng thận trọng nhất khu vực.

 

Úc dự đoán thị trường lao động sẽ tăng mạnh nhất trong hơn 6 năm trở lại đây với chỉ số triển vọng +14%.

 

Mức tự tin tuyển dụng tại Nhật vẫn tăng bền vững do các doanh nghiệp dự đoán tuyển dụng lạc quan nhất kể từ năm 2007. Trong đó, hoạt động tuyển dụng mạnh nhất rơi vào các ngành như Vận tải, Tiện ích, Khai thác mỏ và Xây dựng.

 

Dự định tuyển dụng tại Ấn Độ tăng trong Quý thứ 2 liên tiếp sau khi Quý 3 năm 2017 gặp phải triển vọng yếu nhất từ trước đến nay. Các cơ hội cho người tìm việc được dự báo sẽ tăng tại 7 ngành nghề và trong 4 khu vực của nước này.

 

  • Châu Mỹ: Triển vọng tích cực là dự báo chung cho 10 quốc gia tham gia khảo sát tại khu vực này. Các doanh nghiệp Mỹ có chỉ số dự đoán cao nhất trong khu vực, với tỷ lệ cứ 5 doanh nghiệp thì hơn 1 doanh nghiệp cho biết họ dự định tuyển dụng thêm vào thời điểm từ tháng 1 đến tháng 3.

 

Các doanh nghiệp Mỹ có triển vọng mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây, nhờ vào mức tuyển dụng lạc quan trong các lĩnh vực Xây dựng, Sản xuất, Vận Tải và Tiện Ích.

 

Triển vọng tại Canada tăng trong Quý thứ 3 liên tiếp, trong đó dự định tuyển dụng đạt mức lạc quan nhất kể từ Quý 4 năm 2013.

 

Tuyển dụng tại Mexico vẫn thuận lợi mặc cho các bất ổn diễn ra cùng với các cuộc đàm phán NAFTA. Mọi dự báo đều tích cực trong tất cả các ngành và khu vực, trong đó triển vọng mạnh nhất đến từ các doanh nghiệp Sản Xuất, Vận Tải và Truyền Thông.

 

Để biết kết quả chi tiết của Khảo Sát Triển Vọng Việc Làm của ManpowerGroup, vui lòng vào www.manpowergroup.com/meos. Khảo sát tiếp theo sẽ được đăng vào ngày 13 tháng 3 năm 2018, cung cấp dự báo tuyển dụng cho Quý 2 năm 2018.

 

*Chỉ số Net Employment Outlook được tính bằng cách lấy phần trăm số doanh nghiệp dự đoán tăng hoạt động tuyển dụng và trừ đi phần trăm của các doanh nghiệp dự đoán giảm.

 

Về ManpowerGroup:

 

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu đạt 21 tỷ USD luôn mang đến những giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực. 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với gần 3.000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu.

Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa trong nhiều ngành nghề đa dạng. Bốn thương hiệu chính của ManpowerGroup gồm Manpower, ManpowerGroup Solutions, Experis và Right Management.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

 

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn nhân lực với các giải pháp nhân lực toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác lâu năm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện từ dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động, dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự đến Thuê ngoài Quy trình Tuyển dụng, Quản trị Nhân tài…

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 

Bà Nguyễn Đinh Hoàng Yến

Trưởng phòng Tiếp thị và Quan hệ công chúng 

ManpowerGroup Việt Nam

Tel: +84 28 3911 0950 (ext. 154)

DĐ: +84 903 808 175