Cuộc cách mạng kỹ năng

KỸ NĂNG SẼ TRỞ THÀNH ĐƠN VỊ TIỀN TỆ MỚI

TRONG KỶ NGUYÊN NHÂN TÀI

 

14 tháng 8 năm 2017

 

Mới đây, theo Bloomberg, thành phố Hồ Chí Minh được dự báo là thành phố có tốc độ tăng trưởng GDP thứ 2 châu Á trong vòng 5 năm tới (*), với tốc độ tăng trưởng GDP gần 8%. Với dự báo tăng trưởng rất lạc quan này, nguồn nhân lực sẽ đóng vai trò then chốt giúp thúc đẩy sự phát triển và duy trì tính cạnh tranh của TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung so với các nước trong khu vực.  

 

Ông Simon Matthews, Tổng giám đốc ManpowerGroup Thái Lan, Việt Nam và Trung Đông cho biết “Tương lai của thế giới việc làm sẽ rất rộng mở. Cụ thể trong khu vực kinh tế ASEAN (AEC), từ năm 2018 trở đi, khi các quốc gia thành viên dần mở rộng cơ hội cho người lao động được tự do tìm việc làm trong nội khối, sự cạnh tranh việc làm sẽ “nóng” dần lên. Khi đó, người lao động nào có bộ kỹ năng phù hợp để thích nghi với môi trường lao động mới sẽ là những người được hưởng lợi nhiều nhất. Có thể nói kỹ năng sẽ trở thành đơn vị tiền tệ mới trong kỹ nguyên nhân tài.”  

 

Điều này cũng được khẳng định trên bình diện toàn cầu. Theo báo cáo Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng (A Skills Revolution) của ManpowerGroup, chúng ta đang sống trong Kỷ Nguyên Nhân Tài với sự phát triển thần kỳ, trong đó Khả năng học hỏi (Learnability) sẽ là thế cân bằng quan trọng của thế giới việc làm. Báo cáo dựa trên cuộc khảo sát 18.000 doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực tại 43 quốc gia đã được công bố trong Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (WEF) tại Davos, Thụy Sĩ vào đầu năm 2017.

 

Theo kết quả khảo sát trên, sáu trong số mười nhà tuyển dụng (64%) dự định duy trì số lượng nhân viên nếu họ có kỹ năng thích hợp và sẵn sàng học hỏi, áp dụng và thích nghi với sự thay đổi; và cứ năm nhà tuyển dụng thì có một người (19%) mong đợi sự đột phá công nghệ sẽ tăng số việc làm vì đây là những công việc phù hợp với thế giới việc làm tương lai.

 

Các phát hiện nổi bật khác trong báo cáo gồm:

 

Các doanh nghiệp tại Ý, Guatemala và Peru có quan điểm lạc quan nhất về ảnh hưởng của robot đối với việc làm của con người. Các quốc gia ít lạc quan nhất về ảnh hưởng của tự động hóa bao gồm Ấn Độ với hơn một phần tư các nhà tuyển dụng tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới này muốn giảm số nhân công; theo sau đó là Bulgaria, Slovakia và Slovenia.

 

Lao động trong lĩnh vực IT và các công việc liên quan đến làm việc trực tiếp với khách hàng nên lạc quan, vì các nhà tuyển dụng dự đoán sẽ tăng số lượng nhân viên rất lớn trong lĩnh vực này.

 

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên phân tích dữ liệu cũng được dự đoán sẽ tăng mạnh ở hầu hết các ngành công nghiệp và lãnh thổ do sự phát triển của Big Data (Dữ liệu lớn). Ngành nhân sự cũng dự báo số lượng nhân viên sẽ gia tăng trong ngắn hạn vì đây là nguồn lực giúp các công ty thích nghi với sự chuyển mình của giai đoạn mới.

 

(*) 4 thành phố còn lại là Delhi, Chenai, Mumbai và Hyderebad của Ấn Độ

 

Về ManpowerGroup:

 

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu năm 2016 đạt 19 tỷ USD luôn tạo ra giá trị theo thời gian cho khách hàng thông qua những gói giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài. Các giải pháp của chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu về nhân tài: từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực.

 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với gần 3.000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi tạo ra nhiều dấu ấn riêng trên toàn thế giới từ những thấu hiểu đầy giá trị và chuyên môn sâu sắc của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự ở cấp độ bản địa. Qua đó, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu. Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa yêu cầu nhiều loại kỹ năng trong nhiều ngành nghề đa dạng. Các giải pháp của ManpowerGroup bao gồm ManpowerGroup® Solutions, Manpower®, Experis® and Right Management®.

 

Năm 2017, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những công ty có đạo đức nghề nghiệp nhất thế giới (World’s Most Ethical Companies) suốt 7 năm liên tiếp, đồng thời được Fortune xếp vào hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất (Most Admired Companies). Qua đó, chúng tôi khẳng định vị trí của mình là thương hiệu đáng tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực nhân sự toàn cầu.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

 

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai (02) văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn lực với các giải pháp tư vấn toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác chiến lược của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện như:

 

      ●   Dịch vụ khoán việc và cho thuê lại lao động

      ●   Dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự 

      ●   Dịch vụ thuê ngoài Quy trình Tuyển dụng

      ●   Dịch vụ quản trị doanh nghiệp.