Cuộc Cách mạng Kỹ năng 4.0: Robot Cần Chúng Ta!

Nghiên cứu “Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng 4.0: Robot Cần Chúng Ta!” 

 

 

- 87% nhà tuyển dụng trên toàn cầu lên kế hoạch gia tăng hoặc duy trì số nhân viên do ứng dụng tự động hóa. 

- Những tổ chức đầu tư vào kỹ thuật số và công nghệ ứng dụng robots đang tạo ra nhiều việc làm nhất. 

- Việc nâng cao kỹ năng ngày càng cần thiết, dự tính đến năm 2020, sẽ có 84% doanh nghiệp lên kế hoạch nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của họ, tăng 21% so với năm 2011. 

 

 

Vietnam, 22/3/2019 – ‘Robot đang thay thế con người’ - vấn đề từng gây nhiều tranh cãi trong suốt thập kỷ qua. Nhưng thực tế dường như ngược lại. Theo nghiên cứu “Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng 4.0: Robot Cần Chúng Ta” (Humans Wanted: Robots Need You), có đến 87% nhà tuyển dụng toàn cầu lên kế hoạch gia tăng hoặc duy trì số nhân viên trong 3 năm qua do ứng dụng tự động hóa. Con số ấn tượng trên là kết quả khảo sát trên 19.000 nhà tuyển dụng tại 44 quốc gia của ManpowerGroup về ảnh hưởng của tự động hóa đối với việc gia tăng số việc làm trong hai năm tới. 

Số lượng các công ty áp dụng số hóa ngày càng tăng, và điều này cũng tỷ lệ thuận với sự gia tăng số lượng công việc, bao gồm công việc mới. Các tổ chức đã và đang áp dụng tự động hóa rất tự tin gia tăng số lượng tuyển dụng. Đặc biệt, khi tình trạng thiếu hụt nhân tài tăng cao nhất trong 12 năm qua, càng nhiều kỹ năng mới xuất hiện và cũng bằng ấy các kỹ năng hiện tại mất đi, ngày càng nhiều doanh nghiệp lên kế hoạch xây dựng nguồn nhân tài và điều này chưa có dấu hiệu chậm lại. Cụ thể, có đến 84% nhà tuyển dụng lên kế hoạch nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của mình vào năm 2020.

 

Ông Jonas Prising, Chủ tịch kiêm CEO của ManpowerGroup chia sẻ: “Tâm lý lo ngại ‘robot đang lấy đi việc làm của con người’ khiến chúng ta đang phân tâm khỏi vấn đề thực sự tồn tại. Đúng là ngày càng nhiều robot được bổ sung vào lực lượng lao động, nhưng nhu cầu về nguồn nhân lực cũng tăng theo. Chắc chắn doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ, nhưng là các lãnh đạo, trách nhiệm của chúng ta - trong vai trò mới của Giám Đốc Đào Tạo - là tìm ra cách phối hợp hài hòa giữa con người và máy móc. Việc học hỏi ngày nay không còn giống như trước đây, do đó ManpowerGroup cần đào tạo lại kỹ năng cho người lao động từ các ngành công nghiệp có xu hướng giảm nhân lực như may mặc, giúp họ tìm được việc làm trong những ngành có xu hướng phát triển cao như an ninh mạng, sản xuất ứng dụng công nghệ cao và xe tự hành. Nếu chúng ta tập trung nâng cao kỹ năng cho người lao động một cách nhanh chóng, thiết thực và trên quy mô lớn, các tổ chức và cá nhân sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng máy móc và công nghệ trong CMCN 4.0.”

 

 

Đồng thời, nghiên cứu “Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng 4.0: Robot Cần Chúng Ta” cũng cho thấy nhu cầu về kỹ năng IT đang rất lớn và gia tăng nhanh chóng: 16% các công ty dự định tăng số tuyển dụng cho các vị trí IT, cao hơn 5 lần so với số lượng công ty có ý định giảm. Các nhà tuyển dụng ngành sản xuất cũng dự đoán thay đổi số tuyển dụng nhiều nhất, 25% cho biết họ sẽ tuyển nhiều nhân lực hơn trong năm tới, trong khi 20% cho biết họ sẽ tuyển ít hơn. Ngoài ra, các vị trí nhân viên tuyến trên và làm việc trực tiếp với khách hàng (nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng) cũng có xu hướng tăng. Tất cả các vị trí này đều yêu cầu kỹ năng mềm như giao tiếp, đàm phán, lãnh đạo và thích nghi. 

 

Nghiên cứu “Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng 4.0: Robot Cần Chúng Ta” đề nghị những giải pháp thực tiễn đi kèm với các ví dụ cụ thể trên khắp thế giới, nhằm giúp các tổ chức nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực của họ và có thể linh hoạt hơn trong việc áp dụng bộ giải pháp 4B: Xây dựng nguồn nhân lực (Build), Săn nhân tài (Buy), Mở rộng nguồn nhân lực (Borrow) và Chuyển đổi cơ cấu nhân lực phù hợp (Bridge).

 

Vui lòng truy cập link sau để biết thêm chi tiết: http://bit.ly/skill-revolution 

 

 

Về ManpowerGroup 

ManpowerGroup® (Mã niêm yết chứng khoán New York: MAN), là công ty cung cấp giải pháp nhân sự hàng đầu thế giới, giúp các tổ chức phát triển trong thế giới việc làm thay đổi nhanh chóng bằng cách tìm kiếm, đánh giá, phát triển và quản lý nhân tài, qua đó tạo cơ hội để doanh nghiệp thành công. Chúng tôi xây dựng các giải pháp nhân lực sáng tạo cho hàng trăm ngàn tổ chức mỗi năm. Chúng tôi cung cấp nhân tài có kỹ năng thích hợp cho các tổ chức và mang đến cơ hội việc làm có ý nghĩa và bền vững cho hàng triệu người trên khắp thế giới thuộc nhiều ngành nghề và sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau. Thông qua gia đình thương hiệu của ManpowerGroup gồm Manpower®, Experis®, Right Management® và ManpowerGroup® Solutions, chúng tôi tạo ra giá trị bền vững cho ứng viên và khách hàng tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trong suốt 70 năm qua. Năm 2019, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những Công Ty Có Chuẩn Mực Đạo Đức Nhất Thế Giới suốt 10 năm liên tiếp. Đây cũng là năm thứ 17 liên tiếp ManpowerGroup giữ danh hiệu là một trong những Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới do tạp chí Fortune bình chọn, khẳng định vị trí đáng tin cậy và đáng ngưỡng mộ của chúng tôi trong ngành nhân sự. Để hiểu rõ hơn về ManpowerGroup tiếp thêm năng lượng cho thế giới việc làm, vui lòng truy cập: www.manpowergroup.com 

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: 

Ms. Nguyen Dinh Hoang Yen 

PR & Marketing Manager 

ManpowerGroup Việt Nam 

Tel: +84 28 3911 0950 (ext. 135)