Chuẩn bị nguồn nhân lực cạnh tranh sẽ là chìa khóa quyết định thắng lợi trong kỷ nguyên số tại Việt Nam

Hà Nội, ngày 14 tháng 11 năm 2017– Nhằm đáp ứng nhu cầu và giải quyết những thách thức về nguồn nhân lực trong kỷ nguyên 4.0 tại Việt Nam, ManpowerGroup Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội và Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel tổ chức hội thảo “Nguồn nhân lực và Công nghệ cho Kỷ nguyên số tại Việt Nam.

 

Trong triển khai thực tiễn dịch vụ khoán việc, cho thuê lại lao động và các giải pháp nhân lực tiên tiến tại Việt Nam, tập đoàn ManpowerGroup nhận thấy các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân tài lớn nhất kể từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mới đây. Trên quy mô toàn cầu, theo khảo sátThiếu Hụt Nhân Tài năm 2016/2017(1) của tập đoàn ManpowerGroup, có đến 40% trong số 42.000 doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng, đạt mức cao nhất kể từ năm 2007. Đặc biệt đối mặt với Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), ManpowerGroup đưa ra khái niệm về Kỷ nguyên Nhân tài (the Human Age) trong đó con người có những kỹ năng chuyên môn phù hợp với công việc, luôn biết tự nâng cao kỹ năng của mình sẽ đối trọng lại những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra của CMCN 4.0.

 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) hiện đang diễn ra ở châu Mỹ, châu Âu và một phần châu Á, và là điều tất yếu phải xảy ra. Mặt trái của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là có thể phá vỡ thị trường lao động. Bởi khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.Với sự chuyển động của cuộc cách mạng này, trong khoảng 15 năm tới thế giới sẽ có diện mạo mới, đòi hỏi các doanh nghiệp phải thay đổi. CMCN 4.0, vì vậy mang đến cơ hội, và cũng đầy thách thức với nhân loại.

 

Như vậy, để bắt kịp với CMCN 4.0, các tổ chức sẽ phải cần đến những nhân tài có chuyên môn phù hợp thuộc nhiều lĩnh vực.

 

Kết quả khảo sát Thiếu Hụt Nhân Tài 2016/2017 của ManpowerGroup trên 42.000 doanh nghiệp trên toàn cầu cho thấy, các loại công việc đòi hỏi tay nghề (thợ điện, thợ mộc, thợ nề…) vẫn được xếp vào loạicông việc khó tìm nhân lực nhất trong năm năm liên tiếp. Trong danh sách 10 ngành nghề khó tuyển dụng nhân sự nhất có thể kể đến các vị trí trong lĩnh vực CNTT (IT), Đại diện bán hàng, Kỹ sư, Kỹ thuật viên và Tài xế, Nhân viên Tài chính Kế toán, Nhân viên văn phòng, Sản xuất và Vận hành máy...Cụ thể trong lĩnh vực IT, các doanh nghiệp cho biết ngành này đang thiếu hụt nhân tài trầm trọng nhất trong nhiều năm nay, thứ hạng thiếu hụt nhân lực của ngành IT đã tăng từ hạng 9 lên hạng 2 trong năm 2016.

 

Tại Đông Nam Á, theo khảo sát Thiếu Hụt Nhân Tài 2016/2017, gần một nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát (46%) cho biết họ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng. Năm 2016 được xem là năm tuyển dụng nhân sự khó khăn nhất trong vòng 11 năm trở lại đây.Tại Việt Nam, nhân sự quản lý cấp cao đang thiếu hụt trầm trọng, một phần do tình trạng “chảy máu chất xám” với con số người Việt Nam làm việc tại nước ngoài năm 2015 tăng 8% so với năm 2014.

 

Điều đáng lưu ý ở đây là, theo nghiên cứu CuộcCách Mạng Kỹ Năng(2) của ManpowerGroup, CMCN 4.0 đã tác động đến con người và kỹ năng lao động, trong đó công nghệ và tự động hóa được dự đoán sẽ thay thế con người trong tương lai. Ví như, hiện nay có đến 45% công việc con người làm có thể được tự động hóa.Các ngành chịu tác động nhiều nhất từ công nghệ và tự động hóa phải kể đến là IT (26%), Nhân sự (20%) và Dịch vụ khách hàng (15%). Ngành bán lẻ và ngành tài chính là ngành chịu tác động rất lớn với 47% các hoạt động mà nhân viên bán hàng làm hằng ngày có thể được tự động hóa bằng công nghệ và tỉ lệ này lên đến 86% đối với công việc kế toán, ghi sổ cũng như các công việc xử lý dữ liệu khác.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu Cuộc Cách Mạng Kỹ Năng của ManpowerGroup nhấn mạnh rằng sự sáng tạo, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng ra quyết định, trí tuệ cảm xúc và đàm phán là những kỹ năng giúp khai thác tiềm năng của nguồn lực con người, đồng thời tạo điều kiện cho con người có giá trị hơn robots chứ không bị chúng thay thế. Vì vậy, vấn đề nằm ở kỹ năng của con người, người lao động phải nhận thấy rằng họ cần cải thiện kỹ năng và kiến thức trong nhiều lĩnh vực.

 

Về phía các doanh nghiệp, hiện tại họ đã sẵn sàng đối phó với tình trạng thiếu hụt nhân tài theo nhiều cách khác nhau.Theo khảo sát Thiếu Hụt Nhân Tài 2016/2017 của ManpowerGroup, có đến 53% doanh nghiệp chọn cách đào tạo và phát triển nhân lực hiện tại, 36% tuyển dụng nguồn nhân lực ngoài chuyên môn; 28% tìm các chiến lược tuyển dụng thay thế chiến lược truyền thống – ví dụ như tận dụng các công cụ truyền thông xã hội, sàn việc làm trực tuyến,…cho công tác tuyển dụng; 27% gia tăng các lợi ích cho người lao động; 26% trả lương cao; 19% khoán việc và 19% thay đổi mô hình làm việc.

 

Với tỷ lệ lên đến 53% doanh nghiệp chọn cách đào tạo và phát triển nhân lực đang sử dụng, rõ ràng đây là phương pháp hiệu quả nhất. Như vậy, người lao động cần phải có khả năng học hỏi (learnability), phải sẵn sàng tiếp thu những kỹ năng mới vì khả năng được tuyển dụng ít phụ thuộc vào những gì người lao động đã biết mà phụ thuộc nhiều vào khả năng học tập, ứng dụng và thích nghi tốt như thế nào.

 

Tương lai của việc làm chắc chắn sẽ bị tác động bởi ảnh hưởng CMCN 4.0 nhưng không hề u tối như dự đoán khá phổ biến ngày nay rằng tự động hóa sẽ thay thế con người. Để các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể bắt nhịp xu thế và cạnh tranh được với thời đại, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kịp thời về công nghệ và kỹ năng cho người lao động là điều vô cùng cần thiết. Là tập đoàn chuyên cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến, ManpowerGroup luôn tư vấn cho khách hàng tăng cường các chương trình định hướng nghề nghiệp và tư vấn cho người lao động về lộ trình nghề nghiệp rõ ràng, chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ cho nhân viên và xây dựng các dự án đào tạo kỹ năng cho người lao động nhằm đảm bảo khả năng tìm việc và phát triển bền vững của người lao động trong kỷ nguyên 4.0. Đặc biệt, các doanh nghiệp cần thay đổi cách tuyển dụng nhân tài, mạnh dạn sử dụng các ứng dụng công nghệ số trong công tác tuyển dụng, đào tạo. Mặt khác, chính người lao động phải luôn tìm cách thích nghi với sự thay đổi thông qua nâng cao, làm mới kỹ năng của mình. Nguồn lực con người, theo ManpowerGroup, chính là chìa khóa cốt lõi cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

 

 

Về ManpowerGroup:

 

ManpowerGroup (NYSE: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu năm 2016 đạt 20 tỷ USD luôn tạo ra giá trị theo thời gian cho khách hàng thông qua những gói giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài. Các giải pháp của chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu về nhân tài: từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực.

 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với 2.800 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ.Chúng tôi tạo ra nhiều dấu ấn riêng trên toàn thế giới từ những thấu hiểu đầy giá trị và chuyên môn sâu sắc của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự ở cấp độ bản địa. Qua đó, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu. Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa yêu cầu nhiều loại kỹ năng trong nhiều ngành nghề đa dạng.Các giải pháp của ManpowerGroup bao gồm ManpowerGroup® Solutions, Manpower®, Experis® and Right Management®.

 

Năm 2017, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những công ty có đạo đức nghề nghiệp nhất thế giới (World’s Most Ethical Companies) suốt 7 năm liên tiếp, đồng thời được Fortune xếp vào hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất (Most Admired Companies). Qua đó, chúng tôi khẳng định vị trí của mình là thương hiệu đáng tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực nhân sự toàn cầu.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

 

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai (02) văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn lực với các giải pháp tư vấn toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác lâu năm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện như:

·         Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động

·         Dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự 

·         Dịch vụ Thuê ngoài quy trình tuyển dụng

·         Dịch vụ Quản trị doanh nghiệp.

 

(1) Talent shortage: http://www.manpowergroup.com/wps/wcm/

(2) Skills Revolution http://www.manpowergroup.com/wps/wcm/

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

 

Ms. Nguyễn Đinh Hoàng Yến

Trưởng phòng Marketing và PR

 ManpowerGroup Vietnam

 

Lầu 8, Tòa nhà Resco

94-96 Nguyễn Du

Phường Bến Nghé. Quận 1

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 

C: 0903808175

T: +84 28 3911 0950, ext: 142
yen.nguyenhoang@manpower.com.vn
www.manpowergroup.vn