Báo Cáo Thiếu Hụt Nhân Tài Toàn Cầu 2018

45% nhà tuyển dụng toàn cầu báo cáo việc tuyển dụng đang trở nên khó khăn hơn khi họ nỗ lực vô cùng trong việc tuyển dụng những nhân viên có đầy đủ kỹ năng chuyên môn và tố chất phù hợp với yêu cầu công việc.

 

         45% phần trăm các nhà tuyển dụng gặp khó khăn khi tìm nguồn nhân tài cho các vị trí tuyển dụng còn trống.

        Thiếu ứng viên, ứng viên thiếu kỹ năng chuyên ngành hoặc kỹ năng mềm là các lý do chính khiến nhà tuyển dụng toàn cầu gặp khó khăn khi tìm kiếm nguồn nhân tài cho công ty.

        Kỹ năng lành nghề (thợ hồ, thợ mộc, thợ điện…) là kỹ năng khó tìm nhất trong 10 năm qua theo sau đó là đại diện kinh doanh (sales rep) và kỹ sư.

 

VIETNAM (28 tháng 6 năm 2018) – Theo khảo sát Thiếu hụt Nhân tài 2018 của tập đoàn ManpowerGroup (Mã niêm yết chứng khoán New York: MAN), trong số 39.195 nhà tuyển dụng ở 43 quốc gia và lãnh thổ tham gia khảo sát có đến 45% nhà tuyển dụng cho biết việc tìm kiếm nhân lực cho tổ chức của họ đang ngày càng khó khăn. Ở thời điểm hiện tại, một số quốc gia/khu vực có số việc làm nhiều hơn số nhân nhân lực có kỹ năng phù hợp. Điều nay khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng, đặc biệt những vị trí yêu cầu kỹ năng lành nghề, đại diện bán hàng và kỹ sư là những kỹ năng khó tìm kiếm nhất.

 

Phần lớn các công việc có nhu cầu tuyển dụng đang gia tăng là các vị trí yêu cầu kỹ năng trung cấp sau trung học, chứ không phải là bằng đại học. Hơn một nửa các công ty được khảo sát đều đang đầu tư vào công tác đào tạo và các công cụ phát triển kỹ năng để xây dựng hệ thống nhân tài cho tổ chức, con số này đã tăng 5% so với năm 2016. Không những thế, 56% những nhà tuyển dụng đang thay đổi mô hình làm việc hiện tại của mình, bao gồm mô hình làm việc linh hoạt (về thời gian, không gian, cách thức làm việc...)

 

Các công ty đang tiếp cận những nguồn nhân lực mới để thu hút nhân tài có kỹ năng tương đồng với lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp – 33% nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nguồn nhân tài đến từ nhiều chủng tộc đa dạng, các độ tuổi hay khu vực địa lý khác nhau nhằm khai thác tối đa nguồn nhân tài, bao gồm những người nghỉ hưu muốn đi làm lại, những người thất nghiệp dài hạn hoặc những bậc phụ huynh đi làm lại sau giai đoạn nghỉ thai sản và những người làm việc bán thời gian.

 

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông chia sẻ “Nhu cầu nguồn nhân lực có kỹ năng thuộc tất cả các lĩnh vực mà các nền kinh tế trên toàn cầu đang cần ngày càng gia tăng, từ các ngành yêu cầu kỹ năng lành nghề cho đến sản xuất và IT. Nhà tuyển dụng đang rất khó khăn trong việc tìm được nguồn nhân tài được trang bị đầy đủ những kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm mà họ cần. Vì vậy chúng ta cần một cách tiếp cận mới để thu hút, tuyển dụng và giữ chân người tài. Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân tài hiện nay, các doanh nghiệp cần tìm kiếm nhân tài có kỹ năng từ bên ngoài, tìm các nguồn lực hỗ trợ và tạo điều kiện để nhân lực có kỹ năng được đảm trách các vai trò khác nhau trong tổ chức. Chúng ta cần đánh giá cao tiềm năng của người lao động hơn là hiệu suất làm việc của họ. Trên hết, chúng ta cần xây dựng tài năng để tạo ra một lực lượng lao động có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm mà các doanh nghiệp cần để phát triển trong hiện tại cũng như tương lai."

 

Giải pháp Xây dựng, Săn nhân tài, Tìm nguồn lực hỗ trợ, Kết nối:

        XÂY DỰNG. Đầu tư vào các chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân tài và nâng cao năng lực của lực lượng lao động tiềm năng hiện tại.

        SĂN NHÂN TÀI. Tìm kiếm nhân tài hàng đầu từ các thị trường khác khi không thể tìm được nhân tài địa phương trong thời gian ngắn để bổ sung vào những vị trí đanfg cần tuyển gấp.

        TÌM NGUỒN LỰC HỖ TRỢ. Vun trồng nguồn tài năng bên trong lẫn bên ngoài tổ chức bao gồm người làm công việc bán thời gian, cộng tác viên, làm theo hợp đồng và nhân sự tạm thời để bổ sung cho nguồn nhân lực có sẵn.

        KẾT NỐI. Tạo điều kiện cho nhân tài thay đổi vai trò đảm trách trong tổ chức, phát triển và thăng tiến họ lên những vị trí cao hơn bên trong lẫn ngoài tổ chức.

 

Để biết thêm thông tin về tình trạng thiếu hụt nhân tài trên toàn thế giới, vui lòng truy cập: www.manpowergroup.com/talentshortage.

 

Giới thiệu về ManpowerGroup:

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu và doanh thu trung bình hàng năm đạt 21 tỉ đô la Mỹ, ManpowerGroup luôn mang đến những giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài, từ tuyển dụng, đánh giá, khoán việc, cho thuê lại lao động, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến tư vấn nguồn nhân lực.

 ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với 2.700 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu.

Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa trong nhiều ngành nghề đa dạng. Bốn thương hiệu chính của ManpowerGroup gồm Manpower, ManpowerGroup Solutions, Experis và Right Management.

 

 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Ms Nguyen Dinh Hoang Yen

Marketing & PR Manager

Tel: +84 28 3911 0950 (ext. 135)