Triển Vọng Việc Làm Quý 4 - 2017

 

Tăng trưởng việc làm tiếp tục duy trì liên tục:
Nhà tuyển dụng (NTD) toàn cầu báo cáo dự định tuyển dụng tích cực trong Quý 4

 

Lần đầu tiên kể từ năm 2008 và cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, Chỉ số Net Employment Outlooks* không có dấu hiệu tiêu cực tại 43 quốc gia được khảo sát.

 

Đà tuyển dụng tại Châu Âu được dự kiến sẽ duy trì ở mức hiện tại đối với các NTD tại Ý, trong khi Hy Lạp báo cáo kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất kể từ Quý 1 năm 2011 và Quý 1 năm 2008.

 

Employers in the UK, France and Germany remain steadfast, reporting stable hiring intentions during periods of political change

 

Các doanh nghiệp tại Anh, Pháp và Đức vẫn ổn định, phản ánh những dự định tuyển dụng không đổi trong suốt khoảng thời gian thay đổi về mặt chính trị.

 

MILWAUKEE (12 tháng 9 năm 2017) (Chỉ số niêm yết sản chứng khoán New York: MAN) – Các triển vọng tuyển dụng đang có chiều hướng khởi sắc đối với những người tìm việc trong quý 4 năm 2017. Theo báo cáo từ Khảo Sát Triển Vọng Việc Làm mới nhất của ManpowerGroup, lần đầu tiên kể từ năm 2009, không một chỉ số triển vọng tuyển dụng nào ở mức tiêu cực. Các nước tự tin nhất về mặt tuyển dụng bao gồm Nhật, Đài Loan, Costa Rica, Ấn Độ và Hungary.

 

Xem kết quả khảo sát quý 4 năm 2017 đầy đủ tại: w​ww.manpowergroup.com/meos

 

Kết quả khảo sát từ hơn 59.000 doanh nghiệp thuộc 43 quốc gia và lãnh thổ cho thấy:

 

  • Tuyển dụng được tăng cường tại 23 quốc gia và lãnh thổ, không thay đổi ở 7 quốc gia và 13 trong số đó có chiều hướng giảm so với quý 3 năm 2017.

 

  • Mức tự tin tuyển dụng đã mạnh hơn so với cùng kỳ năm trước tại 25 quốc gia và lãnh thổ.

 

  • Tại Mỹ, tuyển dụng ngành sản xuất vẫn tiếp tục đi theo quỹ đạo tăng trưởng, các doanh nghiệp tại nước này đều báo cáo dự định tuyển dụng lạc quan nhất kể từ năm 2007.

 

 

“Chúng tôi quan sát thấy sự tự tin tuyển dụng liên tục từ các NTD toàn cầu sau vài năm hoạt động cẩn trọng.” Jonas, Prising, Chủ tịch và CEO, ManpowerGroup cho biết. “Các quốc gia như Tây Ban Nha, Ý và Hy Lạp đang trở lại lộ trình tăng trưởng và triển vọng việc làm trên toàn cầu đang trở nên tốt hơn. Tại Anh, các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính và xây dựng báo cáo triển vọng mạnh nhất, nhu cầu tìm được người tài đang tăng mạnh. Xét về lĩnh vực toàn cầu, tình trạng thất nghiệp giảm, dự định tuyển dụng mạnh và nhu cầu về các bộ kỹ năng đặc thù ngày càng tăng là bằng chứng cho thấy các kỹ năng hiện tại đang không đáp ứng được yêu cầu ngày nay. Trong một thị trường khan hiếm nhân tài như vậy, các tổ chức cần phải tích cực hơn trước đây để tái đào tạo cho nhân viên hiện có của mình và nâng cấp kỹ năng cho nhân tài trong tương lai. Đây là lúc họ cần phải thông minh hơn trong việc thu hút, giữ chân và phát triển lực lượng lao động cho tương lai.”

 

 

Kế hoạch tuyển dụng toàn cầu theo khu vực

        

Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA): Mức độ tuyển dụng được dự đoán sẽ tăng tại 24 trong số 25 quốc gia được khảo sát. Các doanh nghiệp tại Hungary, Hy Lạp và Romania đều báo cáo kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất trong khu vực EMEA. Trong khi đó, Thụy Sĩ, Cộng Hòa Séc, Ý và Bỉ thuộc mức thấp nhất, nhưng vẫn có triển vọng tích cực.

 

o   Tại Anh, dự định tuyển dụng từ các doanh nghiệp vẫn thuận lợi, bất chấp tình trạng bất ổn do các cuộc đàm phán xung quanh Brexit (Anh rời khỏi liên minh Châu Âu). Triển vọng Quý 4 vẫn ở mức bình ổn với tỷ lệ 6%, tăng 1% so với quý trước và cùng kỳ năm ngoái. Triển vọng tuyển dụng mạnh nhất rơi vào lĩnh vực xây dựng, tăng 11%, tiếp sau đó là tài chính và dịch vụ kinh doanh ở mức 9%

 

o   Các doanh nghiệp tại Hy Lạp báo cáo dự định tuyển dụng tích cực 8 quý liên tiếp. Triển vọng đạt mức 15%, kế hoạch tuyển dụng mạnh nhất kể từ quý 3 năm 2008, nguyên nhân là do các ngành thuộc lĩnh vực tài chính và dịch vụ kinh doanh tiếp tục tăng, với tỷ lệ 21%.

   

o   Các doanh nghiệp Pháp cũng có báo cáo dự định tuyển dụng tích cực trong quý thứ 6 liên tiếp. Triển vọng việc làm của quý vừa rồi đạt mức mạnh nhất trong hơn 2 năm trở lại đây. Công cuộc cải tổ thị trường lao động của tân tổng thống Macron sẽ tạo điều kiện chuyển dịch tốt hơn và giúp doanh nghiệp tìm được nhân lực họ cần.

 

 

Châu Á Thái Bình Dương: Kế hoạch tuyển dụng được dự đoán sẽ tăng tại 8 quốc gia Châu Á Thái Bình Dương trong suốt Quý 4 năm 2017. Tâm lý tuyển dụng cao nhất tại Nhật Bản và Đài Loan, trong khi triển vọng thấp nhất thuộc về Úc và Trung Quốc.

 

o   Các doanh nghiệp Nhật Bản báo cáo dự đoán Quý 4 mạnh nhất trong số 43 quốc gia và lãnh thổ, do triển vọng ngành Khai thác mỏ và xây dựng, vận tải và tiện ích tăng mạnh.

 

o   Sau dự định tuyển dụng sụt giảm trong 6 quý liên tiếp, các doanh nghiệp Ấn Độ báo cáo triển vọng Quý 4 ở mức trên 19%, tăng từ 15% của Quý 3, là quý có triển vọng thấp nhất tại Ấn Độ kể từ năm 2005.

      

Châu Mỹ: 10 quốc gia tại châu lục này có báo cáo tuyển dụng tích cực. Các doanh nghiệp tại Costa Rica dự định tuyển dụng lạc quan nhất trong khu vực, trong khi triển vọng tại Brazil và Peru là thấp nhất.

 

o   Các doanh nghiệp tại Mỹ vẫn có triển vọng tích cực, với tỷ lệ một trên năm (21%) lên kế hoạch tuyển dụng trong Quý 4. Các doanh nghiệp tại đây tiếp tục mở rộng ngành sản xuất sản phẩm lâu bền, báo cáo triển vọng tăng hơn 18%, mức dự định tuyển dụng cao nhất kể từ năm 2007. Các doanh nghiệp thuộc ngành dịch vụ Chuyên nghiệp và kinh doanh cũng có dự định tuyển dụng mạnh nhất kể từ năm 2009.

 

o   Mặc dù triển vọng tại Brazil đang giữ vị trí thấp nhất khu vực với tỷ lệ hơn 1%, nhưng Quý 4 năm 2017 vẫn cho thấy đây là quý thứ 2 liên tiếp nước này có dự đoán tích cực, sau 9 quý liên tiếp báo cáo tiêu cực.

 

Để xem kết quả đầy đủ Khảo Sát Triển Vọng Việc Làm của ManpowerGroup, vui lòng vào địa chỉ www.manpowergroup.com/meos

 

* Chỉ số Net Employment Outlook được tính bằng cách lấy phần trăm số doanh nghiệp dự đoán hoạt động tuyển dụng sẽ tăng và trừ ra phần trăm các doanh nghiệp dự định giảm trong hoạt động tuyển dụng.

 

 

Giới thiệu về ManpowerGroup:

ManpowerGroup (mã niêm yết trên Sàn Chứng Khoán New York: MAN) là nhà cung cấp giải pháp nhân lực tiên tiến hàng đầu thế giới, luôn sáng tạo và mang đến những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm giúp khách hàng đạt được mục tiêu kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình. Với gần 70 năm kinh nghiệm trên toàn cầu, tập đoàn ManpowerGroup với doanh thu năm 2016 đạt 19 tỷ USD luôn tạo ra giá trị theo thời gian cho khách hàng thông qua những gói giải pháp toàn diện và sáng tạo, giúp khách hàng thành công trong Kỷ Nguyên Nhân Tài. Các giải pháp của chúng tôi có thể đáp ứng mọi nhu cầu về nhân tài; từ tuyển dụng, đánh giá, đào tạo, phát triển, quản lý sự nghiệp cho đến khoán việc và tư vấn nguồn nhân lực.

 

ManpowerGroup duy trì mạng lưới lớn nhất và tiên phong trong ngành nhân sự toàn cầu với gần 3000 văn phòng tại hơn 80 quốc gia và lãnh thổ. Chúng tôi tạo ra nhiều dấu ấn riêng trên toàn thế giới từ những thấu hiểu đầy giá trị và chuyên môn sâu sắc của chúng tôi trong lĩnh vực nhân sự ở cấp độ bản địa. Qua đó, chúng tôi đáp ứng nhu cầu về giải pháp nhân lực toàn diện của 400.000 khách hàng mỗi năm, bao gồm mọi ngành nghề, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nội địa, đa quốc gia và toàn cầu.

 

Mỗi ngày, chúng tôi giúp kết nối hơn 600.000 người tìm việc tới những công việc ý nghĩa yêu cầu nhiều loại kỹ năng trong nhiều ngành nghề đa dạng. Các giải pháp của ManpowerGroup bao gồm ManpowerGroup Solutions, Experis, TMManpower® và Right Management ®.

Năm 2017, ManpowerGroup được vinh danh là một trong những công ty có đạo đức nghề nghiệp nhất thế giới (World’s Most Ethical Companies) suốt 7 năm liên tiếp, đồng thời được Fortune xếp vào hàng ngũ các công ty đáng ngưỡng mộ nhất (Most Admired Companies). Qua đó, chúng tôi khẳng định vị trí của mình là thương hiệu đáng tin cậy và được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực nhân sự toàn cầu.

 

Về ManpowerGroup Việt Nam:

Thành lập năm 2008 tại Việt Nam với hai (02) văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, ManpowerGroup Việt Nam là công ty sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trên thị trường tư vấn nguồn lực với các giải pháp tư vấn toàn diện trong nhiều lĩnh vực đa dạng và là đối tác chiến lược của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 

Chúng tôi cung cấp các giải pháp nhân lực toàn diện như:

 

      ●   Dịch vụ Khoán việc và Cho thuê lại lao động

      ●   Dịch vụ Tuyển dụng và Đánh giá nhân sự

      ●   Dịch vụ Thuê ngoài Quy trình Tuyển dụng

      ●   Dịch vụ Quản trị doanh nghiệp.