Lịch Sử Phát Triển

Tập đoàn Manpower đã được phát triển từ một văn phòng tại Milwaukee, Wisconsin vào năm 1948 cho tới tổ chức có tới 22 tỷ đô la với 400,000 khách hàng và 3,4 triệu đối tác mỗi năm.

1948

Manpower thành lập

Manpower được thành lập bởi 2 luật sư là Elmer Winter và Aaron Scheinfeld vào năm 1948 tại Miwaukee, Wisconsin, Mỹ. Manpower bắt đầu chỉ từ một ý tưởng đơn giản - Winter và Scheinfeld cần gấp một nhân viên đánh máy làm việc cho một dự án đã đến hạn chót nhưng không thể tìm được nguồn thay thế tạm thời. Điều này khiến họ phải đặt ra câu hỏi: Làm thế nào các doanh nghiệp có thể ứng phó với tình trạng nhân sự khẩn cấp - không hề có câu trả lời thỏa đáng được đưa ra. Winter và Scheinfeld kết luận rằng: có tồn tại một thị trường dành cho các nhà môi giới nhân sự tạm thời - và Manpower ra đời từ đây  

1952

Mở rộng thị trường Mỹ

Manpower mở rộng thị trường ra các thành phố lớn tại Mỹ bao gồm: Minneapolis, Cleveland, Cincinnati, New York, Pittsburgh and Boston 

1954

Mở cửa nhượng quyền thương mại lần thứ 1

Manpower tiếp tục mở rộng thị trường bằng cách cung cấp các cơ hội nhượng quyền thương mại bên cạnh những chi nhánh trực tiếp thuộc quyền sở hữu của công ty.

 

1956

Mở các chi nhánh quốc tế

 

Manpower trở thành một công ty quốc tế, có chi nhánh ở Montreal và Toronto.

 

Manpower mở rộng thị trường tới châu Âu bằng việc mở chi nhánh tại nước Anh. ManpowerGroup hiện tại có chi nhánh tại 29 quốc gia khu vực phía Bắc Châu Âu.

 

1957

Mở rộng kinh doanh tại Pháp

Manpower mở rộng chi nhánh tại nước Pháp, nơi mà sau này đã phát triển thành thị trường quốc tế lớn nhất của công ty. Hiện nay, ManpowerGroup có chi nhánh tại 13 quốc gia khu vực phía Nam châu Âu.

1963

Mở rộng kinh doanh tại Nam Mỹ

Năm 1963, Manpower bắt đầu hoạt động tại Nam Mỹ, mở chi nhánh tại Chile. Hiện nay, ManpowerGroup đang hoạt động tại 10 quốc gia Nam Mỹ: Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Columbia, Ecuador, Paraguay, Peru, Uruguay và Venezuela.

1964

Phát triển tại Châu Á

Manpower bước vào thị trường Châu Á Thái Bình Dương với việc thành lập chi nhánh tại Hong Kong. Hiện tại, ManpowerGroup có chi nhánh ở 16 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực Châu Á Thái Bình Dương: Úc, Trung Quốc, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan,Thái Lan.

 

2006

Manpower công bố bộ logo nhận diện thương hiệu mới

Lần đầu tiên trong lịch sử 58 năm của Manpower, công ty thực hiện tái nhận diện thương hiệu toàn cầu mới, phát triển như một doanh nghiệp đứng đầu trong thị trường dịch vụ lao động và là chuyên gia trong việc phân tích và dự báo về thị trường lao động thế giới.

 

2008

Hoạt động tại Việt Nam

Tháng 2 năm 2009, Manpower trở thành công ty cung cấp dịch vụ lao động 100% vốn nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam. Với sự hoạt động của chi nhánh Việt Nam, Manpower hiện có gần 3.000 chi nhánh trên toàn thế giới.