Hội thảo về thị trường lao động Việt Nam sau khi thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN

Vào ngày 13-01-2016 vừa qua, tại khách sạn HILTON OPERA HÀ NỘI, Bộ Lao động Thương Binh Xã Hội Việt Nam cùng Tập đoàn ManpowerGroup Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo về thị trường lao động Việt Nam sau khi thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN.

 

Ông Simon Matthews, Tổng Giám đốc ManpowerGroup Việt Nam, Thái Lan và Trung Đông đã đưa ra những chia sẻ về cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và vấn đề tự do di chuyển lao động trong Cộng đồng AEC. Trả lời báo chí, ông dự báo kĩ sư sẽ là nghề dịch chuyển nhiều nhất trong 8 nhóm ngành lao động các nước thành viên Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cam kết cho phép di chuyển tự do.

 

Xin chân thành cảm ơn đại diện các Bộ, ngành và các doanh nghiệp, đặc biệt là các cơ quan báo chí - truyền hình đã đến tham dự và chia sẻ những ý kiến vô cùng hữu ích. ManpowerGroup Việt Nam hy vọng buổi hội thảo không chỉ cung cấp những thông tin mới nhất về AEC mà giúp doanh nghiệp có cơ hội chia sẻ thông tin với chính phủ, chủ động hơn trong quản lý nguồn lực để dẫn đầu thị trường khi VN hội nhập kinh tế ngày một sâu rộng.